Cách làm chân gà ngâm mắm cực ngon, đậm đà đơn giản ngay tại nhà

Nhã Uyên Food
23/09/2021 - 08:43:23 Sáng
0
Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Nhã Uyên Food
Nếu bạn là một tín đồ các món từ gà, vậy thì bạn không thể nào bỏ qua được món chân gà ngâm mắm dai giòn đâu. vào bếp thực hiện món chân gà ngâm mắm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Chân gà ngâm mắm

Chân gà 500 gr

Video đang HOT

Ớt sừng 1/2 trái

Hành tím 3 củ (cắt lát)

Tỏi 3 tép (cắt lát)

Sả 1 cây

Nước lọc 100 ml

Đá viên 1 ít

Rượu trắng 1 muỗng cà phê

Nước mắm 200 ml

Đường 150 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

Đầu tiên, khi chọn mua chân gà bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài, chân gà tươi ngon sẽ có màu trắng hồng, phần thịt và xương bên vẫn còn màu đỏ tươi.Kế đến bạn nên chọn chân gà mà các ngón cong và úp vào trong, da hơi nhăn, ấn nhẹ thấy chân gà có độ đàn hồi và hơi dính tay.

Tránh chọn mua chân gà có kích cỡ to, chân mập mạp và đồng đều vì thường đây là chân gà được bơm nước. Ngoài ra không nên chọn chân gà có vết thâm đen, chân gà chảy nhớt vì đây là dấu hiệu chân gà đã để lâu hoặc bị hư.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 1

1. Sơ chế chân gà

Chân gà chặt bỏ hết toàn bộ phần móng rồi ngâm trong nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chặt chân gà ra làm đôi rồi cho ra tô hoặc để nguyên luôn nhé!

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 2

2. Luộc chân gà

Cho vào nồi khoảng 500ml nước và 1 muỗng cà phê muối rồi bắc rồi lên bếp. Đập dập cây sả bỏ vào nồi nước rồi đun sôi ở lửa lớn.

Khi nước sôi, lúc này bạn cho chân gà vào nồi để luộc chín. Sau khoảng 15 phút luộc chân gà, lúc này bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê rượu trắng để khử mùi chân gà rồi tắt bếp.

Lưu ý: Trong lúc luộc chân gà, bạn nhớ thường xuyên hớt bỏ phần váng bọt nhé!

Chuẩn bị một thau nước đá để ngâm chân gà, như vậy sẽ giúp chân gà được giòn, dai và ngon hơn hẳn.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 3

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 4

3 Làm hỗn hợp nước mắm

Trong lúc ngâm chân gà chúng ta sẽ làm nước mắm để ngâm. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước mắm và 150gr đường rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi đường tan hết.

Sau khi đường đã tan hết thì thêm vào hỗn hợp nước mắm 100ml nước lọc và khuấy đều rồi đun đến khi nước mắm vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 7

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 8

4.Ngâm mắm chân gà

Chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sạch và khô ráo. Kế đến, lần lượt cho chân gà, hành tím, tỏi và ớt sừng vào hũ.

Cuối cùng, múc hỗn hợp nước mắm đã để nguội vào hũ sao cho nước mắm ngập mặt phần chân gà để tất cả chân gà được ngấm đều gia vị.

Đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi đó.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 9

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 10

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 11

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 12

5. Thành phẩm

Chân gà ngâm mắm vị mặn mặn, ngọt ngọt rất bắt miệng. Chân gà dai, giòn và không hề có mùi hôi.

Bạn có thể ăn chân gà như một món ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm, hay dùng để nhâm nhi đều rất hợp đó nha. Vừa ngon lại vừa đơn giản như thế này thì nhanh tay vào bếp để trổ tài thôi.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 13

Cách Làm Chân Gà Ngâm Mắm Cực Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Ngay Tại Nhà - Hình 14

Chân gà chế biến theo cách này mới là “chân ái” của hội chị em

Mặc dù cách nấu đơn giản, không cầu kì, nhưng món chân gà này lại khá bổ dưỡng, phù hợp cho người mới ốm dậy, người bị cảm cúm,….

Chân Gà Chế Biến Theo Cách Này Mới Là Chân Ái Của Hội Chị Em - Hình 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg chân gà

– 20gr gia vị tiềm thuốc Bắc

– 5 nhánh tỏi

– 8-10 củ hành tím

– Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, đường, muối ăn, muối tinh

Chân Gà Chế Biến Theo Cách Này Mới Là Chân Ái Của Hội Chị Em - Hình 2

Sơ chế nguyên liệu

– Chân gà sau khi mua về, bạn cắt bỏ phần móng nhọn, bóp với muối tinh để loại bỏ chất nhớt và chất bẩn. Sau đó xả thật sạch với nước lạnh.

– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

Chân Gà Chế Biến Theo Cách Này Mới Là Chân Ái Của Hội Chị Em - Hình 3

Cách làm chân gà hầm thuốc bắc cực ngon

– Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2-3 thìa cà phê dầu ăn. Đợi cho dầu nóng già rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần gia vị tiềm thuốc Bắc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi. Sau đó cho phần chân gà đã sơ chế vào xào sơ khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Chân Gà Chế Biến Theo Cách Này Mới Là Chân Ái Của Hội Chị Em - Hình 4

– Bước 2: Sau khi chân gà đã săn, cho 250ml nước lọc vào hầm đến khi sôi. Khi nước hầm gà đã sôi, nêm vào nồi 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, khuấy đều. Hầm chân gà thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: Trong khi hầm, nếu nồi gà có bọt, chị em hãy dùng thìa hớt bọt nếu muốn phần nước hầm trong hơn.

Như vậy là đã hoàn thành xong món chân gà hầm thuốc Bắc rồi!

Chân Gà Chế Biến Theo Cách Này Mới Là Chân Ái Của Hội Chị Em - Hình 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://vietgiaitri.com/cach-lam-chan-ga-ngam-mam-cuc-ngon-dam-da-don-gian-ngay-tai-nha-20210923i6047391/

Bình luận   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Zalo
Contact Me on Zalo
Trang web này sử dụng cookie để phân tích, cá nhân hóa và quảng cáo. Đọc Điều Khoản Cookies của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.