Cách làm tôm tỏi cay, ăn một lần là nhớ mãi

Nhã Uyên Food
12/09/2021 - 08:21:49 Chiều
0
Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - Nhã Uyên Food

Tôm tỏi cay là món ăn truyền thống ở Hawaii, Mỹ. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể làm món này “tại gia” cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu:

 

Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - 1

 

– Tôm tươi hoặc tôm đông lạnh

– Bột mì đa dụng

– Ớt bột

– Ớt tươi

– Muối

– Tỏi

– Bơ

– Dầu oliu

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu sử dụng tôm đông lạnh, bạn cần rã đông tôm tự nhiên trước khi nấu.

Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - 3

Bước 2: Trộn tôm với bột mì đa dụng, ớt bột, ớt tươi và muối. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp áo đều lên từng miếng tôm.

Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - 4

Bước 3: Đun chảy bơ trong chảo, cho tất cả tỏi được băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi có màu vàng nâu và dậy mùi thơm. Hãy để lửa ở mức độ thấp nhất và nấu chậm để tỏi giòn, ngon mà không bị cháy.

Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - 5

Bước 4: Đổ tỏi và bơ vào một bát nhỏ. Đặt chảo trở lại bếp để nấu tôm.

Bước 5: Thêm dầu oliu vào chảo, điều chỉnh nhiệt ở mức trung bình thấp. Thêm tôm vào nấu cho đến khi chín vàng đều hai mặt.

Cách Làm Tôm Tỏi Cay, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi - 6

Bước 6: Thêm bơ tỏi đã nấu vào chảo, phủ đều lên mặt tôm. Nấu thêm trong 1 phút.

Bước 7: Để tôm ra đĩa và ăn khi còn nóng.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-tom-toi-cay-an-mot-lan-la-nho-mai-5020213915595435.htm

Bình luận   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Zalo
Contact Me on Zalo
Trang web này sử dụng cookie để phân tích, cá nhân hóa và quảng cáo. Đọc Điều Khoản Cookies của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.