Món ngon cuối tuần: Cách nấu bún cá rô rau ngót ngon ngọt đậm đà

Nhã Uyên Food
24/10/2021 - 07:03:52 Chiều
0
Mon-Ngon-Cuoi-Tuan-Cach-Nau-Bun-Ca-Ro-Rau-Ngot-Ngon-Ngot-Dam-Da-40255

Nếu muốn đổi món cho gia đình vào dịp cuối tuần nhưng chưa nghĩ ra món nào phù hợp thì bún cá rô rau ngót là một lựa chọn thích hợp. Cách làm món này không khó.

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Ngót Ngon Ngọt Đậm Đà - 1

Nguyên liệu:

– Cá rô: 1 con (khoảng 1,2 kg)

– 1 nhánh gừng, 4 – 5 củ hành khô, chanh tươi

– 1 bó rau ngót

– Bún tươi: 1kg

– Rau thơm, hành lá, giấm tỏi ớt (ăn kèm)

– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm

Cách chế biến:

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Ngót Ngon Ngọt Đậm Đà - 2

– Cá rô sơ chế sạch (lưu ý cạo sạch màng đen ở bụng), chà xát chanh và muối hạt, ngâm nước vo gạo rồi rửa sạch, để ráo. Dùng dao lọc lấy phần thịt phi lê cá, thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá rửa sạch, để riêng.

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Ngót Ngon Ngọt Đậm Đà - 3

– Tuốt lá rau ngót ra khỏi cành, nhặt bỏ lá vàng và sâu, mang ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó xả sạch, vò nhẹ. Rau thơm, hành lá nhặt và rửa sạch.

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Ngót Ngon Ngọt Đậm Đà - 4

– Đun nóng lượng dầu sao cho vừa đủ ngập miếng cá, thử đầu đũa sủi bọt tăm là đạt độ nóng, hạ lửa vừa và cho phi lê cá vào rán. Nên để nguyên cho tới khi miếng cá vàng một mặt thì mới trở mặt còn lại để tránh thịt cá dính chảo và bị nát. Khi cá vàng giòn thì tăng lửa, đảo nhanh để giúp miếng cá thoát dầu sẽ giòn hơn và không bị ngấy. Thịt cá chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

– Phần đầu và xương cá đem chiên sơ, thêm nước sôi, gừng và hành củ nướng vào ninh. Khi đun nhớ thỉnh thoảng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong, không bị tanh, vị ngọt thanh. Ninh khoảng 50-60 phút thì vớt bỏ xương và đầu cá, giữ lại nước, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Thả rau ngót vào nồi nước dùng đang sôi, chần sơ trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra.

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Ngót Ngon Ngọt Đậm Đà - 5

– Cho bún vào tô, thêm rau ngót (đã chần) cùng với cá chiên vàng giòn, rau thơm, hành lá cắt nhỏ (hoặc hành phi), múc nước dùng nóng chan vào và thưởng thức.

Thành phẩm: Từng miếng cá rô giòn bên ngoài, mềm bên trong, rau ngót xanh mềm, nước dùng ngọt thanh tạo thành món ăn nóng hổi, thơm ngon, rất kích thích vị giác.

Nguồn: 24h.com.vn

Bình luận   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Zalo
Contact Me on Zalo
Trang web này sử dụng cookie để phân tích, cá nhân hóa và quảng cáo. Đọc Điều Khoản Cookies của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.