Thịt lợn băm bọc với nguyên liệu này rồi chiên lên đảm bảo ai cũng thích

Nhã Uyên Food
28/09/2021 - 11:06:27 Sáng
0
Thịt Lợn Băm Bọc Với Nguyên Liệu Này Rồi Chiên Lên Đảm Bảo Ai Cũng Thích - Nhã Uyên Food

Không chỉ thơm ngon, lạ miệng mà thịt lợn băm bọc trứng cút chiên còn là món ăn dễ làm được nhiều bạn nhỏ thích mê.

Thịt Lợn Băm Bọc Với Nguyên Liệu Này Rồi Chiên Lên Đảm Bảo Ai Cũng Thích - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

Khoảng 20 quả trứng cút; 300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai; Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, nước tương, tinh bột.

Các bước thực hiện:

Trứng cút luộc bằng nước lạnh, khi sôi đợi thêm khoảng 1 phút thì vớt ra xả nước lạnh, rồi xóc đều cho vỏ dập. Làm như vậy, vỏ trứng bóc vừa nhanh, vừa dễ.

Thịt rửa sạch băm nhỏ, thêm muối, hạt tiêu, tinh bột, trộn đều rồi cho vào máy xay nhỏ.

Thịt Lợn Băm Bọc Với Nguyên Liệu Này Rồi Chiên Lên Đảm Bảo Ai Cũng Thích - 2

Thịt lợn bọc trứng chiên là món ăn đơn giản, dễ làm

Cho thịt ra bát, thêm chút rượu nấu ăn vào trộn chung. Lấy một ít thịt đã trộn ấn dẹt rồi cho trứng cút vào giữa. Bọc kín lại sau đó xếp thịt bọc trứng cút ra đĩa. Đặt đĩa thịt bọc trứng cút vào nồi hấp sôi khoảng 10 phút là chín.

Thịt bọc trứng cút sau khi hấp sẽ tiết ra nước, đổ phần nước thịt vào chảo, thêm chút nước lọc và nước tương vào đun sôi sau đó đổ chút bột năng đã hòa nước vào đun chung cho sốt hơi sánh lại là được.

Đổ nước sốt lên đĩa thịt bọc trứng hấp, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.

* Công dụng của trứng cút:

Trứng cút giàu dinh dưỡng gấp 3- 4 lần trứng gà và có nhiều lợi cho sức khỏe. Dưới đây những công dụng tuyệt vời của trứng cút:

Làm chậm quá trình lão hóa: Trứng cút rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, có thể thoa trứng cút tươi lên da để giữ cho da mịn màng và trắng sáng hơn.

Duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh: Trứng cút có có công dụng chống lại các vấn đề về lo lắng, căng thẳng, đau nửa đầu và trầm cảm. Thêm vào đó, trứng cút giúp tăng cường trí nhớ và tăng cường hoạt động của não bộ.

Cải thiện thị lực: Vitamin A có trong trứng cút có thể cải thiện thị lực, giảm thoái hóa điểm vàng và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

Ngăn ngừa sỏi bàng quang: Trứng cút chứa một thành phần gọi là lecithin giúp cải thiện sức khỏe của thận, gan và túi mật. Đặc biệt, trứng cút giúp ngăn chặn sự phát triển của những viên sỏi trong thận.

Làm dịu cơn ho và hen suyễn: Với đặc tính chống oxy hóa, giàu vitamin A và selen, trứng cút giúp cải thiện chức năng của phổi rất tốt. Ngoài ra, trứng cút còn hỗ trợ các vấn đề về hô hấp như ho, hen suyễn và bệnh lao.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thit-lon-bam-ra-boc-voi-nguyen-lieu-nay-roi-chien-len-ngon-tuyet-a528725.html

Bình luận   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Zalo
Contact Me on Zalo
Trang web này sử dụng cookie để phân tích, cá nhân hóa và quảng cáo. Đọc Điều Khoản Cookies của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.