Vịt om măng chua, món ngon dễ làm ngày giãn cách

Nhã Uyên Food
15/10/2021 - 07:56:30 Chiều
0
Vit-Om-Mang-Chua-Mon-Ngon-De-Lam-Ngay-Gian-Cach-79499

Thịt vịt mát, dễ chế biến, dễ ăn, hợp túi tiền của mọi tầng lớp. Với món vịt om măng ngon lành này cả nhà sẽ có món ngon ngày giãn cách.

Có rất nhiều món ngon làm từ thịt vịt, đơn giản nhất là vịt luộc chấm mắm gừng xả ớt, thanh mát, ngon miệng hoặc vịt chao, vịt om sấu, cháo vịt…

Những ngày giãn cách ở nhà nhiều cũng bí bách trong người, bạn hãy làm món vịt om măng chua nóng hổi, hấp dẫn, giúp mọi người “hạ hỏa” khi ở nhà. Món vịt om măng chua nổi bật là dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, ăn cơm/ bún đều ngon.

Vị chua mát của măng rất đặc trưng càng tôn lên hương vị của thịt vịt, là điểm cộng để xóa đi những ngán ngẩm khi tất cả mọi người cùng ở nhà nhiều ngày.

Vit-Om-Mang-Chua-Mon-Ngon-De-Lam-Ngay-Gian-Cach-87180
Vit-Om-Mang-Chua-Mon-Ngon-De-Lam-Ngay-Gian-Cach-87180

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt om măng.

Nguyên liệu (4 người ăn)

– 1kg thân vịt

– 300g măng chua

– 1 củ gừng tươi

– 1 trái chanh

– 5 cọng hành lá

– 1 ly rượu trắng

– Hành tím 2 củ

– 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường. 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm…

Vit-Om-Mang-Chua-Mon-Ngon-De-Lam-Ngay-Gian-Cach-79499
Vit-Om-Mang-Chua-Mon-Ngon-De-Lam-Ngay-Gian-Cach-79499

Vịt om măng ăn với bún thì rất hợp.

Cách chế biến

Làm sạch thịt vịt. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, cần khử sạch mùi thì nấu nước canh mới thơm, quyến rũ khứu giác.

– Đầu tiên giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, trộn chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh vào 1 xị rượu trắng. Ngâm thịt vịt trong hỗn hợp này 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

– Chặt từng miếng thịt vịt nhỏ ra.

– Giã nhuyễn hỗn hợp 2 củ hành tím, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng (có thể băm hỗn hợp).

– Ướp thịt vịt với hỗn hợp hành, gừng, tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ sa tế tôm rồi trộn đều, để tầm 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Khi thịt vịt đã ngấm gia vị, phi hành thơm và cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước lọc vào đun sôi.

– Măng chua (luộc qua khử độc) và hành lá rửa sạch, để ráo. Nước canh sôi thì vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn, nêm thêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn rồi cho măng chua vào nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp và cắt hành lá vào trang trí.

Nước chấm

Nước chấm là điểm nhấn làm lên sự quyến rũ của món vịt om măng. Nếu nước chấm không ngon thì thịt vịt sẽ kém vị.

Để có bát nước chấm ngon, hãy pha 5 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Khuấy cho tan rồi bạn cho gừng, tỏi vào khuấy đều. Có thể cho thêm chút nước lọc để giảm bớt vị mặn của nước chấm.

Múc vịt om măng ra bát, ăn kèm với bún/ cơm cùng nước chấm.

Thịt vịt mát, dễ ăn, hợp túi tiền của nhiều người vì chỉ 70-80 ngàn đồng là đã có 1kg thịt vịt làm sạch ở chợ, về chỉ việc chế biến. Món vịt om măng giúp mâm cơm gia đình bắt mắt hơn và đổi món ngon miệng hơn trong những ngày giãn cách.

9 cách làm tôm nướng cực ngon

Chị em cứ xào rau cần với thịt bò mà chưa biết rau cần xào với loại thức ăn này, ăn kèm bún thì ngon tuyệt

Thực đơn 4 món ngon cỡ này, ai cũng phải thèm ăn cơm nhà

Theo Gia đình & Xã hội

Nguồn: vietnamnet.vn

 

Bình luận   0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận Zalo
Contact Me on Zalo
Trang web này sử dụng cookie để phân tích, cá nhân hóa và quảng cáo. Đọc Điều Khoản Cookies của chúng tôi để tìm hiểu thêm. Bằng cách tiếp tục sử dụng trình duyệt, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.